Siêu thị đồ bảo hộ lao động cao cấp, GIÁ SỈ

Tiêu chuẩn đánh giá ủng bảo hộ lao động chất lượng

Tin tức Bảo hộ lao động – Bên cạnh những đôi giày bảo hộ lao động, ủng bảo hộ lao động cũng là một trong những công cụ bảo vệ đôi chân người dùng khỏi nhiều tác nhân gây hại của quá trình sản xuất. Tùy theo từng đặc thù của ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn được các loại ủng thích hợp cho mình. Sau đây là những tiêu chuẩn kỹ thuật để đánh giá và lựa chọn ủng cho quý khách tham khảo:

Ủng bảo hộ lao động giúp bảo vệ đôi chân khỏi nhiều tác động của môi trường làm việc

Ủng chống axit, kiềm được dùng nhiều trong sản xuất hóa chất, mạ chi tiết kim loại… Loại ủng này thường được làm bằng cao su hoặc chất dẻo tổng hợp, vì loại vật liệu này có độ bền cao với axit, kiềm. Ủng bảo hộ lao động có chất lượng đạt tiêu chuẩn là ủng có các chỉ tiêu độ bền cơ lý, độ kín và độ bền với axit, kiềm đạt tiêu chuẩn hiện hành: TCVN 75544:2005 Ủng cao su lưu hóa chống axit, kiềm, TCVN 7280:2003 Ủng công nghiệp bằng poly (vinylclorua), có lót hoặc không có lót chống hóa chất – Yêu cầu kỹ thuật, trong đó độ bền với axit, kiềm phải thỏa mãn các yêu cầu trong bảng:

Điều kiện thử:

  • Thuốc thử: H2SO4 – 30% (khối lượng)
  • HCL – 20% (Khối lượng)
  • NAOH – 20% Khối lượng

Thời gian: 72 ± 2 giờ, Nhiệt độ: 27 ± 2 oC

Cách kiểm tra chất lượng, lựa chọn, sử dụng và bảo quản tương tự như đối với giầy ủng chống xăng, dầu mỡ:

Lựa chọn ủng bảo hộ lao động chất lượng

Kiểm tra chất lượng

  • Kiểm tra chất lượng khi xuất xưởng được tiến hành theo tiêu chuẩn (TCVN 75544:2005 Ủng cao su lưu hóa chống axit, kiềm, TCVN 7280:2003 Ủng công nghiệp bằng poly (vinylclorua), có lót hoặc không có lót chống hóa chất) và do người sản xuất đảm nhận. Việc kiểm tra được tiến hành đối với tất cả các chỉ tiêu. Kết quả kiểm tra, đánh giá phải được cơ quan giám định chất lượng xác nhận và được thông tin tới người mua sản phẩm.
  • Kiểm tra chất lượng trước và trong quá trình sử dụng do người sử dụng lao động và người lao động đảm nhận, thường được tiến hành một cách đơn giản: Xem xét dấu hiệu rạn nứt, ngâm thử giầy ủng trong axit, kiểm 24 tiếng, xem mức độ trương nở để phân biệt với giầy ủng lao động phổ thông.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng ủng bảo hộ lao động: Lựa chọn giầy, ủng có xuất xứ rõ ràng, có văn bản công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc kết quả giám định chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành. Trong quá trình sử dụng thường xuyên giặt sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.

Tag: quan ao bao ho lao dong

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Dobaoho.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi