Siêu thị đồ bảo hộ lao động cao cấp, GIÁ SỈ

Những trang bị bảo hộ lao động cần thiết cho ngành Hàn

Tin tức bảo hộ lao động – Những trang thiết bị cần thiết sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác nhân gây hại trong quá trình làm việc tiếp xúc với những chất độc đặc biệt là trong ngành Hàn Điện. Bài viết sau sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về các Những trang bị bảo hộ lao động cần thiết cho ngành Hàn mà bạn nên biết.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ sẽ giúp bạn được bảo vệ an toàn

Khi Hàn chúng ta phải chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Hồ quang hàn điện: có nhiệt độ cao, bức xạ mạnh; kim loại hàn chảy lỏng bắn toé – dễ gây cháy bỏng da, đau mắt. Vì vậy người lao động cần trang bị kính bảo hộ, mặt nạ hàn… để giảm những nguy cơ trên, nên để những chất có thể dễ gây cháy nổ – những vật dễ bắt lửa cách xa nơi hàn.
  • Môi trường làm việc của thợ hàn phải thoáng mát, có quạt thông gió. – Hàn điện và hàn hơi ở các vị trí khó khăn, những nơi kín ( trong đường ống, thùng kín, nơi chật chội, nhà kín, …) phải thông gió tránh trúng độc hơi hàn, có người canh chừng. Vật hàn phải cạo sạch sơn ( nhất là sơn có pha chì) trước khi đem hàn, lau sạch dầu mỡ, cạo sạch tối thiểu 50mm hai bên đường hàn. Nữ công nhân có bệnh tim, phổi không được hàn trong các vùng kín.
  • Các bình chứa chất dễ cháy nổ phải súc sạch và mở nắp trước khi hàn. Các vật chịu áp lực đang chứa hơi nén, chất lỏng cao áp, … tuyệt đối không được hàn.
  • Khi hàn trên cao phải đeo dây an toàn bảo hiểm. Khi cắt các dầm xà, phải buộc chặt phần cắt, tránh để rơi xuống gây tai nạn.
Do tiếp xúc trực tiếp với các nguồn hồ quang điện nên bạn cần phải trang bị đồ bảo hộ kỹ càng

Người lao động cần trang bị những kỹ năng cơ bản nhất về ngành hàn cũng như những trang thiết bị cần thiết nhất khi tham gia công việc hàn. Người lao động cần trang bị những trang thiết bị đạt các yêu cầu sau:

  • Bảo vệ mắt, mặt: phải đạt tiêu chuẩn ANSI Z87.1968. Theo OSHA 29 CFR 1910.252 thì yêu cầu như sau: Mũ bảo hộ lao động và lá chắn tay phải bảo vệ mặt, trán, cổ và tai với một đường thẳng đứng ở phía sau của tai.
  • Bảo vệ cơ thể: Theo ANSI Z49.1.88 Hàn và cắt , quần áo bảo hộ thích hợp cho bất kỳ hàn và cắt hoạt động sẽ khác nhau với chất kích thước và vị trí của công việc phải được thực hiện. Quần áo phải cung cấp đầy đủ bảo hiểm và được làm bằng vật liệu phù hợp để giảm thiểu da bỏng do tia lửa, bắn tung tóe hoặc bức xạ. bao gồm tất cả các bộ phận của cơ thể được khuyến khích để bảo vệ chống lại tia cực tím và hồng ngoại đốt đèn flash ray. Nên sử dụng những bộ quần áo tối màu, đơn giản, gọn gàng. Tránh những chất liệu dễ bắt cháy. Nên sử dụng thêm tạp dề da.
  • Bảo vệ tay: Nên mang bao tay da hàn, chịu nhiệt.
  • Bảo vệ chân: Nên mang giày da bảo hộ có mũi thép, đế thép để tránh những thanh sắt có thể rơi xuống chân, đế giày nên làm bằng cao su để cách điện.

Tag: do bao ho lao dong

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Dobaoho.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi