Siêu thị đồ bảo hộ lao động cao cấp, GIÁ SỈ

Kinh nghiệm bảo quản và sử dụng mũ bảo hộ lao động hiệu quả

Tin tức bảo hộ lao động – Bên cạnh việc lựa chọn các sản phẩm mũ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn theo bài viết “Cách lựa chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng“, thì việc bảo quản các sản phẩm mũ bảo hộ lao động đúng cách cũng là một điều mà quý khách nên lưu ý. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động, HTH chia sẻ một số kinh nghiệm bảo quản và sử dụng mũ bảo hộ lao động hiệu quả:

Bảo quản và sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách

Thời gian sử dụng tối đa cho mỗi loại mũ bảo hộ lao động là khác nhau tùy theo vào từng nhà sản xuất nhưng không nên quá 5 năm. Tuổi thọ của vỏ mũ có thể giảm đi vì chịu tác động của nhiều yếu tố như :

  • Va chạm hàng ngày (mặc dù là lực tác động nhỏ nhưng củng làm ảnh hưởng phần nào tuổi thọ của vỏ mũ)
  • Sự xuống cấp của vật liệu theo thời gian
  • Tác động của ánh sáng mặt trời
  • Các dung môi, hóa chất, keo dán…

Đai mũ nên được thay thế sau một năm sử dụng bởi phần đai mũ thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi hay việc tiếp xúc với các dung môi, hóa chất… cũng có thế làm hư nhanh đai mũ.

Cần kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng mũ bảo hộ lao động. Nếu phát hiện có vết cắt, nứt ,thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, đường chỉ bị đứt hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên vỏ mũ và đai mũ thì không được sử dụng và cần phải thay thế ngay.

Sử dụng mũ bảo hộ lao động

Giữ gìn sạch sẽ mũ bảo hộ. Chỉ nên lau mũ bằng nước ấm, sau lau khô và kiểm tra thường xuyên tình trạng của mũ. Luôn luôn đeo quai mũ, quan trọng phải kiểm tra kỹ quai mũ đã được gài đúng vị trí, đúng khớp chưa khi làm việc trên cao. Lựa chọn mũ bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng, điều chỉnh đai mũ vừa ôm khít đầu.

Khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ có tác dụng hấp thu lực tác động, vậy nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở giữa khoảng trống này. Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau. Không nên dùng chung mũ bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một mũ bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản.

Tag: siêu thị đồ bảo hộ lao động

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Dobaoho.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi