Siêu thị đồ bảo hộ lao động cao cấp, GIÁ SỈ

Điều bạn nên biết về khẩu trang than hoạt tính

Tin tức bảo hộ lao động – Được biết đến là một trong những trang bị không thể thiếu trong đời sống cũng như công tác bảo hộ lao động trong nhiều ngành nghề khác nhau, khẩu trang bảo hộ than hoạt tính sẽ trực tiếp bảo vệ đường hô hấp của bạn khỏi các tác nhân gây hại của môi trường, khí hậu, công việc… Tuy nhiên để lựa chọn và sử dụng khẩu trang than hoạt tính như thế nào các bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm sau.

Các loại khẩu trang than hoạt tính

Khẩu trang than hoạt tính trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu cung cấp như Medipro, Nevision, Asia Mask, Blue Eagle,… nhưng tóm gọn lại thì được chia làm 2 loại để người mua dễ dàng lựa chọn. Đó là khẩu trang than hoạt tính 3 lớp và khẩu trang hoạt tính 4 lớp.

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước 900 – 1000 độ C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp. Khoa học đã chứng mình chỉ cần 1 gram than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 500 m2 được xác định bằng cách hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide tại phòng thí nghiệm. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ chất bẩn, phân tử khí ô nhiễm, lọc vi khuẩn,… Chính vì thế than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Cấu tạo khẩu trang than hoạt tính
  • 2 lớp hoặc 3 lớp ngoài cùng là vải không dệt để lọc bụi bận
  • Lớp giữa là than hoạt tính để lọc các phân tử độc hại.

Công dụng khẩu trang than hoạt tính

  • Khẩu trang than hoạt tính có công dụng che bụi và chống nắng, nó còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh hô hấp do khí thải độc hại và vi khuẩn.
  • Khẩu trang hoạt tính có khe hở nhỏ lọc được khói bụi, chất độc hại. Sợi hoạt tính hấp phụ khí, hơi độc trong không khí. Ngoài ra còn ôm sát mũi và miệng nên an toàn hơn.
  • Tạo hiệu quả cực tốt trong việc ngăn ngừa bụi, vi khuẩn, không thấm nước, dịch, an toàn cho người sử dụng, thoáng mát, dễ chịu, không gây dị ứng da, thanh tựa mũi giúp khẩu trang đúng vị trí và tạo độ kín, có loại tiệt trùng bằng khí EO.
Khẩu trang than hoạt tính giá tốt

Cách sử dụng khẩu trang than hoạt tính để mang lại hiệu quả cao?

  • Thứ nhất, phải sử dụng khẩu trang hoạt tính sạch, nên có từ 2 đến 3 chiếc khẩu trang để thay đổi. Nên giặt khẩu trang hoạt tính ngay khi ra khỏi môi trường ô nhiễm, nhiều khói độc,…
  • Thư hai, sử dụng khẩu trang hoạt tính phù hợp. Đó là khẩu trang hoạt tính có size vừa ôm sát mặt bạn. Khi đeo khẩu trang hoạt tính bạn nên bóp gọng sắt trên sống mũi cho kín.
  • Thứ ba, khử độc khuẩn cho khẩu trang hoạt tính. Để làm được điều này bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: Một là luộc khẩu trang hoạt tính trong nước muối 1% và đun sôi khoảng 15 phút. Hai là ngâm khẩu trang trong xà phòng duyệt khuẩn 15 phút sau đó vò kỹ rồi xả với nước sạch, đem phơi nơi có ánh nắng mặt trời.
  • Thứ tư, không sử dụng quá 30 lần. Để đảm bảo khẩu trang hoạt tính an toàn, sau 30 lần giặt bạn nên thay mới hoàn toàn và không sử dụng lại.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động, HTH sẽ giúp quý khách có được những trang bị cực tốt, giá thành phải chăng cũng như được đội ngũ kỹ thuật tư vấn sử dụng tận tình chu đáo.

Tag: sieu thi do bao ho lao dong

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Dobaoho.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi