Siêu thị đồ bảo hộ lao động cao cấp, GIÁ SỈ

Cách lựa chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng

Tin tức bảo hộ lao động – Lựa chọn được các sản phẩm mũ bảo hộ lao động phù hợp với tính chất công việc cũng như tương thích với đầu người mang là một điều không hề dễ dàng. Hãy cũng công ty bảo hộ lao động tham khảo một số lưu ý khi chọn mua mũ bảo hộ lao động.

Chọn mua mũ bảo hộ chất lượng như thế nào ?

Mũ bảo hộ lao động là vật dụng nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người lao động, tránh những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va đập hoặc những yếu tố vật lý khác tác động trong lúc đang làm việc.mũ bảo hộ lao động có tác dụng làm giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập, nhờ đó giảm nguy cơ chấn thương sọ não. Một mũ bảo hộ được cấu tạo gồm 3 thành phần cơ bản :

Phần vỏ mũ:

  • Vỏ mũ thường được làm từ nhựa ABS, PP, PE, HDPE hoặc PVC. Giá thành mũ bảo hộ khác nhau thùy theo loại vật liệu chế tạo cũng như thương hiệu và tiêu chuẩn đạt được của sản phẩm. Đối với loại mũ làm bằng chất liệu nhựa ABS giá thành thường cao hơn cả, do vật liệu này có độ bền cơ học tốt,cách điện tốt và khó cháy hơn những vật liệu khác.
  • Hai bên vành mũ bảo hộ có rãnh để gắn các thiết bị bảo vệ khác như: bít tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ…
  • Bên trong vỏ mũ được thể hiện rất rõ ràng các thông số như: tháng năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất, chất liệu…
  • Xung quanh vành mũ có rãnh nhỏ để ngăn nước chảy vào cơ thể người sử dụng.
Lựa chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng

Đai mũ:

  • Hệ thống gồm 4 đến 6 đai mũ được làm từ sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt tùy theo nhà sản xuất, đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai mũ có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh mũ và thay thế sau một thời gian dài sử dụng mà không cần thay thế cả mũ. Một khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ cần được duy trì nhằm đảm bảo khả năng hấp thụ chấn động do va đập gây ra.
  • Để điều chỉnh kích cỡ đai mũ cho phù hợp với người sử dụng,người ta thiết kế dãy nút bấm hoặc khóa vặn điều chỉnh.
  • Đối với một số hãng sản xuất, người ta còn thiết kế miếng đệm phía trước để thấm hút mồ hôi.
Quai mũ bảo hộ lao động chất lượng

Quai mũ:

  • Được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh chiều dài một cách dễ dàng. Quai mũ được gắn chắc chắn vào vỏ mũ.

Khi lựa chọn mũ bảo hộ lao động, quí khách hàng nên chọn những loại mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn CE EN397 hoặc ANSI 89.1 của các nhà sản xuất uy tín như Protector của Úc, North của Mỹ hay Deltaplus của Pháp, Proguard của Maylaysia, 3M hoặc Bullard của Mỹ…để tránh những tai nạn không đáng có khi sử dụng mũ bảo hộ kém chất lượng.

Chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng, người lao động sẽ cảm thấy an tâm hơn khi làm việc và việc sử dụng mũ bảo hộ chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng hay dị ứng cho người sử dụng.

Tag: đồ bảo hộ lao động

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Dobaoho.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩn và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi